Đau khớp háng và xương mu khi mang thai nên làm gì?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình trạng thường gặp ở các phái nữ phái yếu trong thời kỳ mang thai khiến một vài mẹ vất vả trong hoạt động di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau xương khớp háng khi mang thai? Cùng lý giải băn khoăn qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng cơ thể tăng nên khiến cho cột sống của thiếu nữ phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần tiểu khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của người chị em thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu tăng sinh.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên người. Khi đến các tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng dính kéo căng hết cỡ để chuẩn bị cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến những mẹ cảm nhìn thấy đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử mắc thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây căng thẳng, hơn tương đối cho một số mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay cơ thể lúc ngủ hay leo trèo một vài bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho các mẹ bầu. một vài cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi đái đêm còn gây khó chịu hơn cho một vài mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên chú ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi một vài giới nữ nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có thể áp dụng những bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và chữa trị đau khớp háng tuyệt đối.

- Trong bữa ăn mỗi ngày, những đàn bà nên bổ sung canxi cho thân thể bằng các kiểu thực phẩm thường xuyên như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có khả năng uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một một vài nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở những vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. phác đồ này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi thích hợp.

- Cách chị em phụ nữ chú ý, nhất quyết không được tự ý sử dụng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được lý giải tuyệt đối.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong các tình cảnh đau trong rất nhiều các chứng đau mà các mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên một số mẹ bầu không cần quá lo lắng mà làm biến chứng đến bầu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Đau khớp háng và xương mu khi mang thai nên làm gì?”

Leave a Reply

Gravatar